Tổng hợp các loại bánh ít calo cho người ăn kiêng

Ngày: 04/05/2021 lúc 00:10AM

Nếu bạn đang giảm cân, nhưng lại muốn ăn vặt thì trong bài viết dưới đây, Tiệm bánh IT sẽ giới thiệu cho bạn các loại bánh ít calo cho người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Bánh ăn kiêng cookies yến mạch

Đây là loại bánh ăn kiêng cực kỳ phổ biến trong vài năm gần đây. Đặc biệt là đối với những người đã và đang thực hiện quá trình giảm cân, giảm mỡ. Bởi yến mạch chứa hàm lượng chất xơ và protein rất cao, từ đó mang lại cho bạn cảm giác no lâu sau khi ăn.

Bên cạnh đó, với thành phần chuối chứa nhiều chất xơ, kali, magie, natri, vitamin B6, vitamin C…cùng nhiều chất chống oxy hóa dồi dào thì chắc chắn bánh cookies yến mạch sẽ là một sự lựa chọn đầy dinh dưỡng cho bạn trong quá trình ăn kiêng giảm cân khó khăn.

Ngoài ra, yến mạch không những giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả mà còn làm giảm rõ rệt lượng đường tăng đột ngột trong máu. Từ đó, ngăn ngừa mọi nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, với bạn nào mới bắt đầu ăn kiêng thì sẽ thấy vị của yến mạch có thể hơi khó ăn một chút, hoặc không ngọt bằng các loại bánh khác. Vì vậy, khi mua, bạn có thể chọn các loại bánh cookies yến mạch có mix với các loại quả khô: việt quất, nho… để tạo độ ngọt tự nhiên cho bánh.

Thành phần chủ yếu của bánh cookie bao gồm: Bột mì nguyên cám, yến mạch, chuối, hạnh nhân, nho khô, chocolate chip, …

Lượng Calories: 183 Kcal/50g

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại yến mạch phổ biến:

  • Bột yến mạch
  • Yến mạch cán dẹt (Rolled Oats)
  • Yến mạch ăn liền (Quick/Instant Oats)

Bánh ăn kiêng Biscotti

Biscotti là một loại bánh được phổ biến từ những năm của thế kỷ 18, tại nước Ý.

Theo từ điển tiếng Ý, “bis” có nghĩa là 2 lần và “cotto” có nghĩa là nướng, có thể hiểu là bánh với 2 lần nướng.

 

Biscotti thường được nướng thành một thỏi bánh dài trong lần đầu tiên, sau đó cắt thành các lát mỏng và nướng lại một lần nữa. Nhờ vào việc nướng 2 lần này mà bánh trở nên khô giòn và có thể bảo quản được rất lâu mà không sợ bị hỏng.

Tuy nhiên, không phải loại bánh Biscotti nào trên thị trường nào cũng là bánh ăn kiêng. Nếu không phải được làm từ bột mì nguyên cám thì nó sẽ chỉ là một loại bánh quy thông thường mà thôi.

Nhờ vào việc hạn chế sử dụng bơ, kết hợp nhiều loại hạt dinh dưỡng chứa nhiều axit béo cộng với nguồn yến mạch dồi dào protein và chất xơ… Chiếc bánh Biscotti sẽ là sự lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho bạn vào những buổi sáng không biết ăn gì. Hay những bữa ăn nhẹ cần nạp năng lượng nhanh chóng, mang lại nguồn dinh dưỡng đa dạng và dồi dào cho bạn.

Thành phần chính: Bột mì nguyên cám, trứng gà, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, hạt dẻ cười, nho khô…

Lượng Calories: 230 Kcal/50g

Bánh ngói hạnh nhân ăn kiêng

Bánh ngói hạnh nhân hay còn được gọi là Tuiles Almond. Sở dĩ mọi người gọi loại bánh này với cái tên như vậy là bởi vì hình dáng bên ngoài của bánh y hệt cái ngói lợp nhà.

Giống với Biscotti, bánh ngói hạnh nhân cũng được làm bằng phương pháp nướng 2 lần để tăng độ giòn rụm cũng như tính bảo quản cho người thưởng thức.

Bạn có thể sử dụng bánh ngói hạnh nhân như một món ăn vặt hàng ngày không những để bổ sung các chất dinh dưỡng mà còn cung cấp đầy đủ các vitamin, protein, canxi và sắt cho cơ thể. Với thành phần hạnh nhân chứa Folate - một nhóm chất dưới dạng dưới dạng vitamin B9, các axit béo cộng với hạt bí giàu kali, magie, vitamin và đặc biệt là Omega-3…

Không chỉ thế, flavonoid có trong bánh ngói hạnh nhân được chứng minh có tác dụng tăng cường chuyển hóa vật chất và chống oxy hóa. Nhờ đó, khi ăn bánh ngói hạnh nhân bạn sẽ phòng tránh tối đa nguy cơ tích mỡ thừa dưới da cũng như đốt cháy được lượng calo nạp vào để giữ vóc dáng được cân đối.

Thành phần: bột mì nguyên cám, hạnh nhân cắt lát, hạt bí bóc vỏ, lòng trắng trứng…

Lượng Calories: 176 Kcal/50g

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678