Cách làm bánh Pizza tại nhà

Ngày: 04/05/2021 lúc 01:35AM

 

Pizza là một món ăn yêu thích của hầu hết các lứa tuổi, đặc biệt là các bé. Tuy nhiên việc mua pizza tại cửa hàng lại khiến nhiều mẹ không yên tâm vì sợ có nhiều chất phụ gia hoặc sợ thực phẩm không đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh pizza tại nhà vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh pizza

Nguyên liệu làm đế bánh

  • 150g bột mì
  • 15g bột áo
  • 2 thìa mật ong
  • 3 thìa dầu oliu
  • 3g men nở
  • 2 thìa muối
  • 1 thìa đường
  • Nước ấm

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 60g sốt cà chua
  • 130g phô mai mozzarella bào
  •  1g lá oregano
  • 300g thịt (có thể chọn thịt bò, thịt gà, thịt xông khói, xúc xích, hải sản… tùy thuộc vào sở thích)
  • Nếu bạn làm pizza kiểu Hawaii thì thịt xông khói và dứa, thịt bò và hành tây + ớt chuông, thịt gà và nấm,… sẽ là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

Cách làm bánh pizza

Làm đế bánh pizza

  • Cho 3g men nở vào bát cùng với 200ml nước ấm rồi khuấy đến khi men tan hết. Sau đó cho 150g bột mì, 2 thìa đường, 1 thìa dầu oliu và 1 thìa muối rồi trộn. Khi trộn xong, nhào hỗn hợp bằng tay cho đến khi nào bột mịn không còn dính tay nữa.
  • Ủ bột vừa nhào trong bát inox đã được phết 1 lớp dầu oliu trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tiếng.
  • Rắc bột lên mặt thớt, rồi lấy bột vừa ủ đặt lên cán mỏng từ trong ra ngoài, rồi lại tiếp tục cuộn lại, và tiếp tục cán. Công đoạn này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi bột không thể cán được nữa, cho bột nghỉ 5 phút rồi cán thành hình tròn mỏng để làm đế bánh pizza giòn. Nên quét một lớp dầu oliu lên mặt bánh để chống thấm nước.

Làm nhân bánh

  • Làm bánh pizza hải sản: cho 1 – 2 thìa dầu oliu vào chảo đun nóng rồi cho các nguyên liệu hải sản đã sơ chế và một chút muối rồi đảo đều tay cho nguyên liệu săn lại. Khi gần chín thì bạn hãy cho ớt chuông và dứa đã cắt mỏng vào đảo cùng từ 2-3 phút.
  • Đối với nhân bò băm: Xào thịt bò xay trong khoảng 2 phút rồi cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo cùng, sau đó cho một chút muối để hỗn hợp thêm đậm đà.
  • Đối với nhân thịt xông khói hoặc xúc xích: Xào dứa với 1 chút dầu oliu, thịt xông cắt miếng vuông mỏng.

Nướng bánh

  • Phết sốt cà chua lên bề mặt bánh tùy theo sở thích, rồi rắc phô mai đã bào sợi lên trên. Tiếp theo rải đều phần nhân lên mặt bánh, rồi tiếp tục phủ phomai bào lên trên, cuối cùng là một chút lá oregano để bánh có mùi thơm đặc trưng. Sau khi hoàn tất có thể mang bánh đi nướng.
  • Đối với gia đình sử dụng lò nước thì nên nướng ở nhiệt độ 400°C trong khoảng 10 phút, lưu ý kiểm tra lò thường xuyên để bánh không bị cháy.

Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 đến 20 phút.

Làm pizza tại nhà không quá khó, bạn có thể điều chỉnh hương vị cho phù hợp với các thành viên trong gia đình, đồng thời tự tay lựa chọn nguyên liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn gặp khó khăn trong công đoạn làm đế bánh, hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể mua đế bánh tại Tiệm bánh IT, một địa chỉ vô cùng uy tín và chất lượng.

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo