So sánh các loại kem trang trí bánh sinh nhật cho người mới bắt đầu
Ngày: 04/05/2021 lúc 00:56AM
Với các bạn mới bắt đầu làm bánh, để cho ra lò một chiếc bánh gato đơn giản, có hai loại kem tươi bắt buộc phải biết là whipping cream và topping cream. Đây là hai loại kem tươi phổ biến nhất và không thể không có khi làm bánh kem sinh nhật. Vậy hai loại kem tươi này là gì và công dụng của chúng khác nhau như nào, Tiệm bánh IT sẽ chia sẻ cùng các bạn trong bài viết này nhé.
Whipping cream
Whipping cream là gì?
Whipping cream là loại kem có nguồn gốc động vật và có độ béo ngậy khá cao, từ 38-40%. Loại kem này không chứa đường do nó được tách ra từ sữa bò tươi nguyên nhất, giúp bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của bánh theo khẩu vị của người ăn.
Do được sản xuất trực tiếp từ sữa nguyên chất nên whipping có độ thơm ngon cao hơn các loại kem khác. Tuy nhiên, cũng do được chiết xuất từ sữa nguyên chất mà whipping cream dễ chảy hơn hẳn so với topping cream. Ngoài ra, giá thành của loại kem làm bánh này cũng khá cao và khó để tìm mua.
Công dụng của whipping cream
Công dụng phổ biến nhất của whipping cream là dùng để trang trí cho mặt bánh kem. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng whipping cream cho nhiều loại bánh tráng miệng khác như pudding, mousse, hay caramen. Ngoài làm bánh, whipping cream đôi khi sẽ được dùng với các loại thức uống như cocktail, cà phê kem hay sữa lắc.
Bảo quản whipping cream
Xuất phát từ nguyên liệu là sữa tươi nguyên chất, whipping cream cần được bảo quản trong tủ mát, và bạn tuyệt đối không nên để whipping cream lên ngăn đá vì sẽ dẫn đến hiện tượng kem bị tách nước. Sau khi sử dụng còn dư, kem nên được bọc trong túi nilon có đậy nắp kín và có thể bảo quản tối đa đến 5-7 ngày trong môi trường tủ lạnh. Lưu ý, bạn nên lắc kem vài lần để kiểm tra xem kem có bị tách nước không.
Topping cream
Topping là gì?
Topping Cream, cách gọi ngắn gọi của non-dairy topping cream, là một loại kem đánh bông từ thực vật ít béo, phù hợp cho những người ăn kiêng và ăn chay. Thành phần của topping cream bao gồm sữa và chất làm đặc (hydrocolloid) rất thích hợp cho người ăn kiêng.
Topping cream có nhiều ưu điểm như độ ngọt vừa phải, ít bị chảy nên dễ dùng hơn whipping cream, đặc là khi trang trí bánh gato. Một ưu điểm mà whipping không có đó là topping cream có rất hương vị khác nhau như hương trà xanh, hương cà phê, hương vani,.. Ngoài ra, một điểm cộng nữa của topping cream là giá thành của loại kem này hợp lý cho những người mới tập làm bánh gato đơn giản.
Công dụng của topping cream
Topping cream chủ yếu dùng để phủ và trang trí các loại bánh, đặc biệt là bánh sinh nhật. Nó còn được sử dụng nhiều trong các công thức pha chế đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, sinh tố. Ngoài ra, Topping Cream còn có thể thay thế sinh tố, sữa đặc trong đồ nướng hay bột béo trong đá xay.
Bảo quản topping cream
Tương tự như whipping cream, topping cream dùng còn dư cũng cần được đóng kín bảo quản trong môi trường tủ lạnh. Thời gian bảo quản topping cream cao hơn hẳn whipping cream khi bạn có thể sử dụng kem trong ba tháng kể từ ngày mở nắp.
Hy vọng rằng qua bài viết này của tiệm bánh IT bạn đã có thể phân biệt hai loại kem trang trí bánh sinh nhật. Tiệm bánh IT chúc bạn thành công với chiếc bánh gato đơn giản đầu tiên của mình nhé.