Mách bạn công thức làm bánh Doraemon dễ dàng

Ngày: 04/05/2021 lúc 00:48AM

Bánh Doraemon hay bánh rán Doremon còn có tên gọi là Dorayaki. Đây là loại bánh cổ truyền của đất nước Nhật Bản. Món bánh được hầu hết trẻ đều yêu thích và nhiều người lớn cũng rất "ghiền" loại

bánh này. Cách làm cũng tương đối dễ, bạn hãy tham khảo để thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh Doremon

  • 5 quả trứng gà
  • 150g đường cát trắng
  • 150g bột mì
  • 5g bột nở
  • 200g đậu đỏ​​​​​​​
  • Muối, đường, vani, dầu ăn, nước lọc 

Các bước làm bánh Doraemon

Bước 1: Pha bột làm bánh

  • Dùng một cái tô lớn cho trứng gà và một ít đường vào sau đó đánh thật đều cho hỗn hợp se mịn.​​​​​​​
  • Bột mì và bột nở rây mịn và trộn đều vào nhau. ​​​​​​​
  • Sau đó cho trứng vào hỗn hợp này , đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. 

 

  • Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút. ​​​​​​​
  • Sau khi để bột nghỉ 10 - 15 phút lấy ra cho một ít nước vào khuấy đều cho bột mịn lại. 

Bước 3: Sơ chế phần nhân bánh

  • Đậu đỏ rửa sạch và luộc cho chín mềm. ​​​​​​​
  • Sau đó cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn. ​​​​​​​
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào một cái nồi nhỏ bắc lên bếp để sên. ​​​​​​​
  • Cho thêm một ít đường vào (có thể nếm thử để nhân bánh được vừa khẩu vị gia đình.) 

Bước 4: Tạo hình bánh Doremon

  • Sử dụng chảo chống dính để rán bánh ​​​​​​​
  • Bạn cho một ít dầu vào láng đều mặt chảo. Có thể lau đi để mặt bánh trông đẹp hơn. Nếu dùng dầu, khi rán bánh các bạn chỉ nên láng một lớp dầu mỏng để chảo không bị cháy. ​​​​​​​
  • Chảo nóng, bạn dùng muôi múc bột đổ theo hướng thẳng đứng xuống lòng chảo để bánh tròn đẹp mắt hơn. 

Bước 5: Rán bánh Doremon

​​​​​​​

  • Để lửa nhỏ khi rán bánh. Khi thấy mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô, mặt dưới có màu vàng nâu thì lật bánh lại, để một vài phút là bánh chín hoàn toàn rồi lấy bánh ra. ​​​​​​​
  • Làm tương tự cho đến khi hết bột nhé. 

Bước 6: Trang trí và hoàn thiện bánh 

  • Đặt một miếng bánh lên đĩa sau đó dùng thìa phết đều nhân đậu đỏ vào giữa bánh. ​​​​​​​
  • Đặt một chiếc bánh khác lên ấn nhẹ và xoay xung quanh để 2 bánh dính lại với nhau bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong là được.
Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678