Hướng dẫn cách làm bánh su kem

Ngày: 04/05/2021 lúc 00:40AM

 

Bánh su kem là loại bánh có lẽ cũng được khá nhiều người yêu thích bởi vẻ bề ngoài đơn giản nhưng bên trọng lại mang một hương vị mát lạnh và thanh nhẹ. Bánh su kem không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng phải mê. Bánh su kem là món bánh ăn vặt bổ dưỡng mà lại rất an toàn. Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh này cũng khá đơn giản, dễ chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g bột mì
  • 5 quả trứng gà
  • 200ml Whipping cream
  • 250ml sữa tươi​​​​​​​
  • Đường, muối, bơ​​​​​​​
  • Dụng cụ làm bánh: nồi cơm điện

Cách làm bánh su kem

Bước 1

  • Sử dụng 1 cái nồi nhỏ cho một ít đường, bơ và một ít sữa tươi vài nồi và nấu với lửa nhỏ. ​​​​​​​
  • Khi bơ, đường tan thì cho vào một chút muối để hương vị được đậm đà hơn.

Bước 2

  • Đem bột mì rây lại cho thật mịn sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp đang nấu ở trên, khuấy thật đều cho đến khi sệt lại. ​​​​​​​
  • Trộn bột thành một khối dẻo mịn cho đến khi bột không còn bám vào nồi.

Bước 3

  • Trong khi bột còn nóng, đập từ từ từng quả trứng gà vào và khuấy đều tay để hỗn hợp không bị hở bọt khí nếu không bánh sẽ bị rỗ.​​​​​​​
  • Trộn cho đến khi hết trứng hỗn hợp sẽ dính và sệt hơn. ​​​​​​​
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem để trong ngăn mát tử lạnh từ 10 - 15 phút.

Bước 4

  • Tiếp đến cho whipping cream vào một cái tô lớn sau đó cho thêm một ít đường và vani để tạo mùi thơm. ​​​​​​​
  • Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông đứng chóp như để phủ bánh kem. ​​​​​​​
  • Sau khi chuẩn bị xong phần kem này, bạn cất ngăn mát tủ lạnh. ​​​​​​​

Bước 5

  • Cho một ít nước lọc vào nồi cơm điện, đặt khay hấp bánh vào và lót một lớp giấy nến nướng bánh. ​​​​​​​
  • Lấy hỗn hợp vỏ bánh trong tủ lạnh ra, lúc này các bạn có thể tạo hình bánh lên giấy nến tùy theo sở thích. ​​​​​​​
  • Khoảng cách mỗi bánh cách nhau 2 - 3cm để không bị dính vào nhau. 

​​​​​​​

  • Sau đó hấp bánh đến chín. Thời gian hấp khoảng 25 - 30 phút hoặc khi bạn thấy bánh phồng xâm vào không còn dính bột là đã được. 

Bước 6

  • Khi bánh chín các bạn lấy ra và để nguội. ​​​​​​​
  • Khi thưởng thức, chỉ cần dùng dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh và cho whipping cream đã đánh bông vào. ​​​​​​​
  • Có thể thêm whipping cream tùy theo sở thích mỗi người và trang trí để bắt mắt hơn.

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo