Công thức làm bánh Crepe ngon, chất lượng

Ngày: 04/05/2021 lúc 00:51AM

Bánh Crepe còn được gọi là bánh Kếp của nước Pháp. Không cần phải đến nước Pháp mới được thưởng thức món bánh này vì bánh khá phổ biến và dễ làm, hầu như ai cũng có thể thực hiện. Với những nguyên liệu đơn giản các bạn cũng có thể làm bất cứ khi nào, để cả gia đình có thể thưởng thức món bánh Crepe kiểu Pháp ngay tại nhà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Muối, đường, vani, bơ lạt

Cách làm bánh Crepe

Bước 1

  • Rây bột mịn thật mịn, cho bột vào một cái bát lớn. ​​​​​​​
  • Đập trứng và thêm một ít đường vào trộn đều.

Bước 2

  • Cho 150ml sữa tươi vào bột, cùng một chút muối, hương vani, khuấy đều.​​​​​​​
  • Tiếp tục cho phần sữa tươi còn lại vào khuấy đều cho đến khi bột mịn thì dừng lại. ​​​​​​​
  • Bạn cũng có thể thêm một ít bơ lạt đã đun chảy để nguội vào hỗn hợp bột bánh.  

Bước 3

  • Dùng chảo chống dính lắc lên bếp cho chảo thật nóng và hạ lửa nhỏ. ​​​​​​​
  • Có thể tráng qua lớp bơ (và lau đi nếu bạn thích bánh không dính nhiều bơ) chảo trước khi đổ bánh. ​​​​​​​
  • Tráng đều bột xung quanh chảo như làm bánh xèo vậy.

Bước 4 

  • Khi thấy bánh xuất hiện bong bóng và lỗ xung quanh viền bánh thì lật bánh qua để mặt còn lại chín. ​​​​​​​
  • Bánh chín lấy ra khỏi chảo bày lên đĩa, tiếp tục đổ bánh cho tới khi hết bột. 

Bước 5

Bạn có thể thưởng thức bánh Crepe cùng với trái cây, nước sốt socola, nước đường caramel, mứt,… tùy theo khẩu vị.

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678