Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản

Ngày: 04/05/2021 lúc 01:28AM

 

Bánh bông lan trứng muối là loại bánh yêu thích của rất nhiều người vì vị thơm ngon, béo ngậy. Hiện nay loại bánh này rất phổ biến, bạn có thể mua bánh này tại hầu hết các cửa hàng làm bánh, hoặc có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là bài viết về cách làm bánh bông lan trứng muối, cách làm này rất dễ làm và không mất quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm cốt bánh: 4 quả trứng gà, 50ml sữa không đường, 60ml dầu ăn, 85g bột mì đa dụng, 55g đường, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 chút muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào vỏ, chà bông, phô mai, 4 trứng muối.
  • Nguyên liệu làm nước sốt kem: 1 quả trứng gà, 10g bột bắp, 50ml whipping cream, 40ml sữa tươi, 30g đường, 10g bơ chảy, 1 chút muối.

Cách bước làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Làm cốt bánh

  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, sau đó cho lòng đỏ vào 1 âu lớn, cho thêm dầu ăn, 15g đường và sữa tươi vào rồi đánh tan.
  • Dùng rây để rây bột mì vào hỗn hợp vừa đánh tan, sau đó đánh đều tay hoặc sử dụng máy đánh trứng trong vòng 5 đến 7 phút.
  • Bào nhỏ vỏ chanh tươi vào hỗn hợp rồi trộn đều. Vỏ chanh sẽ khiến cốt bánh thơm, đồng thời có tác dụng làm giảm bớt mùi tanh của trứng.
  • Phần lòng trắng trứng còn lại bỏ thêm nước cốt chanh, rồi dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 1 phút ở mức độ trung bình. Khi lòng trắng có dấu hiệu sủi bọt, thì hãy cho 40g đường còn lại vào, rồi tăng tốc độ đánh máy cho đến lúc lòng trắng cứng.

  • Cho ½ hỗn hợp lòng trắng trứng vào âu có hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn thật đều, sau đó cho nốt phần còn lại vào và tiếp tục trộn.
  • Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn cần phải phết 1 lớp dầu quanh khuôn bánh để chống dính, sau khi đã đổ hỗn hợp vào thì nên bê khuôn bánh lên rồi đập nhẹ xuống bàn. Thao tác này sẽ bánh không còn bọt khí và được trải đều ra khuôn.
  • Bật lò nước ở nhiệt độ 150° trong vòng 15 phút để làm nóng lò, sau đó cho bánh vào nướng từ 30 – 35 phút, sau khi chín nên chờ bánh nguội rồi mới tháo khuôn.

Làm sốt kem

  •  Cho 1 quả trứng gà và đường vào âu đánh tan.
  •  Khi hỗn hợp trứng và đường đã tan hết, bạn rây bột bắp vào âu, sau đó cho sữa tươi và whipping cream vào trộn đều.
  • Khi hôn hợp đã quện lại, đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ.
  •  Đến khi hỗn hợp đã sánh lại thì cho bơ vào khuấy đều đến khi tan.

Sau khi đã lấy được cốt bánh ra khỏi khuôn và sốt kem cũng đã nguội, bạn chỉ cần cho sốt kem phủ đều lên mặt bánh, rắc ruốc và đặt trứng muối bên trên, kèm theo một vài lát phomai tùy vào sở thích. Vậy là chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho gia đình thân yêu của mình, chiếc bánh bông lan trứng muối thật ngon và đẹp mắt rồi.

Nếu bạn không có thời gian và quá bận rộn với công việc, thì có thể mua bánh bông lan trứng muối có sẵn tại các cửa hàng làm bánh. Bạn có thể tham khảo Tiệm bánh IT, một địa chỉ uy tín và vô cùng chất lượng.

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

 

 

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo