Các loại bánh Âu phổ biến

Ngày: 04/05/2021 lúc 01:24AM

 

Các loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Châu Âu luôn được nhiều người yêu thích vì có vị thơm ngon đặc trưng, không những vậy còn có kiểu dáng phong phú và đẹp mắt. Hãy cùng phân biệt các loại bánh âu phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

Bánh mì

Bánh có 2 loại phổ biến là bánh mì thường và bánh mì ngọt. Nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh mì thường là bột mì, nước, men nở và một chút muối. Bánh mì thường còn được chia thành hai loại đó là loại ủ bột và không ủ bột.

Bánh mì ngọt cũng có những nguyên liệu như bánh mì thường nhưng sẽ có thêm các thành phần khác như bơ, đường, sữa… Các nguyên lại sẽ khiến bánh có mùi rất thơm và hương vị béo ngậy.

Bánh mì nhanh

Đây là loại bánh mì không có công đoạn ủ bột mà dùng nguyên liệu để tác động làm bánh nở, vì vậy mà kết cấu của bánh mềm mịn và không có độ dai như bánh mì thường.

Bánh mì nhanh có 2 loại cơ bản đó là bánh Muffins và bánh Loaf bread.

·  Muffins là loại bánh thường được đựng trong cốc giấy hoặc khuôn hình cốc. Nhiều người thường hiểu nhầm đây là bánh cupcake, nhưng loại bánh này khác cupcake ở điểm là không có kem, không mềm như cupcake và có độ ngọt vừa phải.

·  Loaf bread thường được làm bằng khuôn chữ nhật, ngoài các nguyên liệu chính cơ bản thì loại bánh này hay được kết hợp với các loại hạt khô, trái cây khô hoặc thịt xông khói.

Bánh dạng đĩa với lớp vỏ ngoài cứng

Có 2 loại bánh phổ biến của dòng này là Pie và Tart

·  Pie: Đây là loại bánh được chi làm 2 phần là đế và nhân, đế bánh sẽ được cán mỏng, phần còn lại thường được đan chéo hoặc phủ kín lên mặt bánh. Nhân bánh Pie có 2 loại là nhân ngọt từ trái cây và thịt mặn.

·  Tart: Loại bánh này cũng có cấu tạo tương tự như bánh Pie nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn. Nhân bánh sẽ để hở chứ không bọc vỏ bánh bên trên, nhân bánh phổ biến được nhiều người yêu thích là nhân kem phomai trứng.

Bánh không dùng lò nướng

Những loại bánh này sẽ không được làm chín bằng lò, thay vào đó là làm chính bằng bơ hoặc dầu chiên.

·  Donut: Nhắc đến loại bánh này chắc ai cũng sẽ biết vì độ phổ biến của nó. Bánh được chiên dầu, sau đó phủ một lớp bên ngoài bánh. Lớp phủ bên ngoài có thể là sô cô la, cốm, kẹo dẻo,…

·  Pancake: Bánh được làm từ hỗn hợp bột mì, bơ, trứng, đường, bột nở. Bánh được tạo từ nhiều lớp bột chiên mỏng trên chảo, giữa các lớp bánh sẽ là kem tươi, mứt,…

Bánh ngọt

Đây là loại bánh có nhiều chất béo và độ ngọt cao nhất trong tất cả các dòng, bánh được nướng bằng lò và có độ mềm mịn, xốp. Các loại bánh ngọt có thể kể đến là cupcake, Sponge cake, cheesecake,…

·  Cupcake: có hình dạng chiếc cốc, bên trên được phủ kem và các loại sôcôla hoặc cốm

·  Sponge cake: Bánh rất mềm mịn và nhẹ, tan ngay trong miệng và thường được sử dụng như cốt bánh để làm bánh gato Âu.

·  Cheesecake: Loại bánh này sử dụng rất ít bột và thường được ăn kèm với trái cây để giảm độ béo. Vị của bánh kem ngậy kết hợp với trái cây và độ lạnh nhẹ vì được bảo quản trong tủ lạnh của bánh, khiến nhiều người ưa thích.

Bánh cookie

Bánh cookie thường nhỏ và có độ giòn khi ăn, bánh cũng được làm từ bột mì, bơ, sữa, đường nhưng ngoài ra còn được cho thêm bột nổi hoặc thuốc muối. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống thì nhiều người thích kết hợp bánh cookie với trái cây, socola, hạt khô,…

Mỗi loại bánh Âu đều có hương vị đặc biệt riêng, mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về các loại bánh Âu phổ biến hiện nay. Để thưởng thưởng những chiếc bánh ngon, giá cá hợp lý, bạn có thể tham khảo Tiệm bánh it, có rất nhiều cơ sở tại Hà Nội.

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

 

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo