Hướng dẫn làm bánh mì tươi thơm ngon tại nhà

Ngày: 07/10/2021 lúc 09:30AM

Đối với người Việt Nam thì bánh mì tươi không còn là một món ăn xa lạ, nó đã phổ biến trên khắp các nẻo đường con phố. Bánh mì tươi là món ăn tiện lợi, thơm ngon và rất phù hợp trở thành bữa sáng dinh dưỡng cho trẻ em, người lớn tuổi, người dân lao động, người làm văn phòng,…Vì vậy trong bài viết hôm nay Tiệm bánh IT sẽ chia sẻ cách làm bánh mì thơm ngon cực đơn giản tại nhà nhé!

Bánh mì tươi là gì?

Bánh mì tươi là một loại bánh thuộc dòng bánh mì. Chúng được làm từ các nguyên liệu chính như bột mì hay bột ngũ cốc được ủ cho lên men và nướng chín.Mặc dù bánh mì tươi cũng có cách làm khá giống với các loại bánh mì khác nhưng chúng lại có hương vị hoàn toàn khác.

Trong khi các loại bánh mì thông thường như bánh mì Baguette, bánh mì chuột,… ngon nhất khi được thưởng thức trong ngày thì bánh mì tươi có thể sử dụng từ 5 đến 7 ngày. Đặc điểm của bánh mì tươi là mềm, tơi, xốp, có hương vị khá giống bánh bông lan nhưng chưa đạt đến độ mềm của bánh bông lan mà vẫn không hề giòn rụm. Đây cũng chính là điểm khác biệt của bánh mì tươi so với các dòng bánh mì khác.

Bánh mì tươi được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Trong đó có kể kể đến hai loại phổ biến nhất là:

Bánh mì tươi ngọt được kết hợp cùng các loại mứt như mứt dứa, mứt dâu, mứt cam,…hay các loại hoa quả khô để chiếc bánh thêm độc đáo.

Bánh mì tươi mặn thường có nhân mặn như xúc xích, chà bông, phô mai,…khá hấp dẫn.

Cách Làm Bánh Mì Tươi Đơn Giản

Nguyên Liệu Làm Bánh Mì Tươi

Dưới đây là một số nguyên liệu cơ bản thường được sử dụng để làm bánh mì tươi ngọt, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp những nguyên liệu khác tùy theo sở thích: 235 gr bột bánh mì; 100g bột; 50gr sữa tươi;  6gr men instant yeast; 150ml whipping cream; Đường, sữa bột,  muối, 1 quả trứng gà; Một phần tangzhong.

Cách Làm Bánh Mì Tươi

Bước 1:

– Làm ấm sữa ở nhiệt độ khoảng 38 độ C và sao đó cho men vào quậy đều để men nở  trong khoảng 10 – 15 phút.

– Trộn hỗn hợp whipping cream, đường, muối, trứng, tangzhong cho tan đều, sau đó thêm vào phần sữa có men đã chuẩn bị (Hòa bột mì vào nước và đặt lên bếp khuấy trên lửa nhỏ đến khi bột sánh là đã có Tangzhong).

Bước 2:

– Trộn bột cùng bột bánh mì và đánh máy với tốc độ nhỏ nhất. Cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào, quậy đến khi thành 1 khối thì bắt đầu nhồi.

– Cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp khi nhồi và có thể tăng từ từ bột áo. Căn cho đến khi đúng độ bột thì dừng.

Bước 3:

– Cho bột đã nhồi vào tô, quét một lớp dầu để áo bột trải 1 lớp dầu mỏng và ủ đến khi bột nở gấp đôi. Tạo hình bánh theo mong muốn.

Bước 4:

– Làm nóng lò nướng trong 10 phút và cho bột đã nặn khuôn trong vòng 35 phút ở 350 độ F.

– Khi lấy ra khỏi lò nướng, bạn quết ngay một lớp whipping cream để bánh đẹp và thơm hơn.

Trên đây là những bước đơn giản để làm bánh mì tươi tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều loại bánh mì tươi mà không cần phải mất công làm tại nhà với một mức giá cực kì hợp lý thì có thể liên hệ ngay với Tiệm bánh IT nhé. 

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

Minh Huyền
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo