Những điều bạn cần biết về bánh mousse

Ngày: 31/07/2021 lúc 09:56AM

Bánh Mousse những năm gần đây không chỉ trở thành một loại bánh yêu thích của fan bánh ngọt mà nó còn rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Người ta không chỉ thưởng thức nó như một món tráng miệng hay như một món trà chiều mà bánh gato Mousse còn là một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa. Vị béo ngậy và mát lạnh của kem tươi đặc trưng của Mouse quả thật là món bánh dành cho mùa hè này. Có rất nhiều loại bánh Mousse hoa quả như Mousse xoài, Mousse chocolate, Mousse chanh dây

Mousse là gì?

Các loại bánh Mousse thường có đặc trưng là một lớp gato mỏng cùng với phần bánh khá ít bên dưới. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” đúng như tính chất của bánh. Thử một miếng bánh Mousse bạn sẽ cảm nhận được độ mát lạnh của kem hòa quyện cùng hương vị đậm đà, mềm mịn của bánh. Bánh gato Mousse thường được kết hợp với các loại hoa quả nhiệt đới.

Có thể vị béo ngậy của bánh Mousse sẽ kén người ăn hơn, thế nhưng một khi đã bị chinh phục vị giác  thì rất khó cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Mousse sẽ ngon hơn khi bảo quản tủ mát và được thưởng thức vào mùa hè,.

Mousse có thành phần chính nào?

Một chiếc bánh gato Mousse có nguyên liệu cơ bản bao gồm kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Tuy nhiên vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể sử dụng kem tươi thay cho lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng giúp cho bánh xốp hơn còn phần kem tươi sẽ giúp lớp Mousse mềm mịn hơn.

Gelatin có tác dụng giúp cho lớp Mousse đông lại. Bạn cũng có thể thay thế Gelatin bằng Agar được làm từ các nguyên liệu thực vật nếu bạn đang ăn chay. Tuy nhiên, Agar cứng và giòn hơn Gelatin, vì vậy nếu sử dụng Agar hãy cân nhắc đến trọng lựa vừa đủ để giúp bánh Mousse vẫn giữ được độ mềm mịn nhé.

Phân biệt bánh Mousse và Cheesecake không nướng

Nguyên liệu và cách làm của Mousse và Cheesecake không nướng là tương tự nhau, tuy nhiên tính chất và đặc điểm của hai loại bánh này không hề giống nhau. Vì vậy bạn  cần phân biệt rõ ràng Mousse và Cheesecake để tránh nhầm lẫn trong lúc chế biến cũng như cách thể hiện.

Về điểm giống nhau, cả hai loại bánh gato Mousse và Cheesecake  đều cần dùng Gelatin để bánh đông lại. Nếu không có sẵn Whipping Cream, bạn cũng có thể dùng Topping Cream để thay thế, tuy nhiên độ béo ngậy không thể bằng Whipping. Hương vị của bánh có thể kết hợp với siro hoa quả, hoa quả tươi xay nhuyễn, bột matcha, chocolate…

Về điểm khác nhau, vì là Cheesecake nên bánh nhất định phải có Cream Cheese, đây là một loại phô mai có vị chua nhẹ. Trong khi đó, Mousse hoàn toàn không cần sử dụng Cream Cheese. Đế bánh của Cheesecake thường là bánh quy đập vụn trộn với bơ và nấu chảy để tạo sự kết dính cho các vụ bánh. Bạn cũng có thể kết hợp với bánh quy để làm đế bánh Mousse nhưng thông thường loại bánh này lại thường giống như đế bánh gato.

Lựa chọn bánh gato Mousse như một món quà sinh nhật hay một món bánh tráng miệng đều rất phù hợp và mới mẻ, thú vị. Nếu bạn muốn lựa chọn những chiếc bánh sinh nhật độc đáo hoặc là một người yêu thích bánh ngọt, hãy đến Tiệm bánh IT, một địa chỉ uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội.

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

Khiếu Ngô Văn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo