Một số lưu ý khi làm bánh quy mà bạn nên biết

Ngày: 09/10/2021 lúc 08:54AM

Món bánh quy là món bánh ăn yêu thích không chỉ của trẻ em mà của cả người lớn. Bánh quy giòn tan, thơm ngon và có nhiều hương vị khác nhau dễ dàng cuốn hút mọi người. Tuy nhiên để tạo nên những chiếc bánh quy xinh xắn, có độ giòn tan, màu sắc đẹp cũng như ngon miệng… không phải là điều dễ dàng.

Có thể thấy công thức làm bánh cookie khá đơn giản, không cầu kì. Nguyên liệu của nó cũng không phải phức tạp, chủ yếu là những thành phần quen thuộc như bột mì, trứng, bơ, sữa cùng một số gia vị khác.

Tuy nhiên, với những nguyên liệu đơn giản như vậy lại có những người làm ra mẻ bánh thơm ngon hoàn hảo nhưng có nhưng lại có những người còn mắc nhiều khuyết điểm. Do đó, khi làm bánh quy các bạn cần nắm vững các bí quyết để tạo ra sự khác biệt cho mẻ bánh của mình.

Kỹ thuật xử lý nguyên liệu khi Làm Bánh Quy

Trước hết hãy bắt đầu từ phần trộn bột nhé, có một Tips làm bánh quy quan trọng mà bạn nên nhớ đầu tiên bạn không nên trộn bột hoặc các nguyên liệu quá kỹ.

Khi trộn bột kỹ hoặc quá tay sẽ khiến bánh quy thành phẩm bị cứng và mất ngon. Đối với phần bơ dùng làm bánh quy nên để ở dạng miếng nhỏ chứ không nên đánh tan ra.

Bạn hãy luôn để bơ ở tình trạng được ướp lạnh. Trong quá trình trộn hãy trộn thật nhanh để bơ không bị tan chảy. Nếu bơ bị mềm khi bạn trộn, hãy cho cả hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước rồi mới chế biến tiếp.

Bên cạnh đó bạn hãy nhớ nên đong bột sau khi rây. Việc đong bột trước sẽ khiến cho tỉ lệ sẽ không chính xác, mang đến sản phẩm là hương vị bánh quy không đều, thậm chí tính thẩm mỹ và chất lượng của chiếc bánh quy đó cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Khi Nướng Bánh Quy

Nướng bánh là một bước rất quan trọng trong quá trình làm bánh quy, nó có tính quyết định đến sự thành công của mẻ bánh quy của bạn. Việc này ảnh hưởng đến vẻ đẹp, yếu tố thẩm mỹ cũng như độ giòn cho bánh vậy nên đừng bỏ qua những tips làm bánh ngọt này nhé.

Nhiệt độ cao từ 145 độ C trở lên là nhiệt độ thích hợp để nướng bánh quy. Ở nhiệt độ này giúp cho các miếng bơ có thể được tan nhanh và chúng sẽ tạo ra một dòng hơi giúp cho phần bột nở hơn và sẽ tạo nên lớp vỏ dày hơn cho bánh quy.

Khi nướng bánh quy nếu thấy phần vỏ ngoài bánh chuyển màu nâu, bạn đừng sợ bánh cháy. Bởi vì, bánh quy có thể có phần bên ngoài màu nâu nhưng phần bên trong vẫn sẽ sáng màu.

 

Nếu như bạn muốn hâm nóng bánh quy thì hãy đặt bánh quy vào trong ngăn mát của khay nướng. Sau đó, bạn làm nóng bánh quy với nhiệt độ khoảng 95 độ C trong tầm 5 phút. Khi đó bánh quy sẽ nóng giòn trở lại.

Trên đây là những mẹo làm bánh quy để giúp cho bạn tạo nên những miếng bánh quy thật giòn, thật thơm. Sau khi mẻ bánh ra lò, bạn hãy để bánh quy nguội sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh và đậy nắp kín lại.

Nếu bạn muốn lựa chọn được những mẫu bánh kem, bánh sinh nhật, bánh sự kiện ngon và đẹp, bạn có thể tham khảo tại Tiệm bánh IT, một địa chỉ bán các mẫu bánh kem sinh nhật vô cùng uy tín. 

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678

 

Minh Huyền
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo