Hướng dẫn làm bánh mousse socola thơm ngon tại nhà
Ngày: 12/10/2021 lúc 09:15AM
Bánh mousse socola mềm mịn, tươi mát và béo ngậy luôn làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Vì vậy đây vừa có thể làm món bánh tráng miệng trà chiều thơm ngon mà còn là món quà sinh nhật ý nghĩa. Hãy cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh mousse socola không yêu cầu những nguyên liệu cầu kì mà rất đơn giản đấy nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 100g socola đen, 100ml whipping cream, 1 lòng đỏ trứng, 50ml sữa tươi không đường, 15gr đường kính, 5g lá gelatin ( bạn cũng có thể sử dụng gelatin bột).
Một số dụng cụ làm bánh mà bạn cần đến như: Spatula, phới lồng cầm tay, tô trộn, và 3-4 cốc nhựa/ hoặc lọ thủy tinh cỡ 100ml nha.
Cách làm bánh mousse chanh leo
Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị cốc sẵn để đựng mousse.
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh để lá nở mềm.
Bước 2: Đun chảy chocolate và sữa tươi
Đun nóng sữa tươi để sữa nóng lăn tăn. Tiếp theo cho chocolate vào đun cho tới nó chocolate chảy hết đến khi mịn. Có thể cắt nhỏ chocolate để nó dễ tan chảy nhanh hơn. Khi đun thì quấy đều tay để chocolate không bị cháy.
Bên cạnh đó, bạn có thể làm chảy socola bằng cách đun cách thủy. Hãy cho sữa chocolate vào 1 cái bát rồi đặt trong nồi nước đun sôi. Cách này sẽ tốn thời gian hơn nhưng hạn chế được tình trạng cháy chocolate.
Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng với đường
Tách lòng đỏ trứng và đánh lòng đỏ trứng cùng đường kính cho đến khi nhạt màu, cho lượng đường phù hợp vừa với khẩu vị. Từ từ đổ hỗn hợp sữa +chocolate vào lòng đỏ trứng để nguội, vì nếu nóng có thể làm chín trứng. Dùng phới lồng trộn đều.
Bước 4: Đánh bông kem tươi whipping cream
Đặt bát trộn vào 1 âu đá to hoặc để que đánh trong tủ đá khoảng 15 phút trước khi đánh kem, lưu ý không để kem bị tách nước. Đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, mịn, có vân nổi lên nhấc lên có chóp mềm thì dừng lại.
Bước 5: Trộn chocolate và kem tươi
Trộn từ từ từng phần kem tươi vào hỗn hợp chocolate cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn là được. Sau đó cho ra cốc đã chuẩn bị sẵn là đã hoàn thành rồi đó.
Để bánh ngậy và ngon hơn, chỉ cần để trong tủ lạnh 2-3 tiếng là thưởng thức được rồi bạn nhé. Bảo quản trong ngăn mát sẽ làm bánh mousse ngon mát rất hợp để giải khát đó.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay chocolate bằng dâu tây, hoặc chanh leo… Chỉ thay chocolate bằng đun sữa với dâu tây, chanh leo… là bạn đã có ngay một chiếc bánh mousse đúng ý giải khát cho ngày hè. Hãy trang trí bánh theo ý muốn của bạn để chiếc bánh trở nên đặc biệt nhé!
Vậy là chỉ với 20’ là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mousse chocolate ngọt ngào. Cách làm bánh thực sự rất đơn giản và dễ dàng để bạn có một cốc mousse mát lạnh xua tan mọi căng thẳng. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc làm bánh thì có thể tham khảo tại Tiệm bánh IT, chúng tôi có rất nhiều bánh mousse hương vị đa dạng và độc đáo. Đừng quên ghé thử để trải nghiệm nhé.
Nếu bạn muốn lựa chọn được những mẫu bánh kem, bánh sinh nhật, bánh sự kiện ngon và đẹp, bạn có thể tham khảo tại Tiệm bánh IT, một địa chỉ bán các mẫu bánh kem sinh nhật vô cùng uy tín.
Website: https://banhsinhnhatngon.vn/
Hotline: 0983989678