Kẹo Nougat là gì?

Ngày: 10/03/2021 lúc 12:45PM

Với sự phát triển của thị trường bánh kẹo hiện nay, thì Việt Nam càng càng “du nhập” nhiều loại bánh kẹo nước ngoài. Một trong những loại kẹo phổ biến và được nhiều người ưa thích chính Kẹo Nougat. Vậy kẹo Nougat là gì? Nó có đặc điểm như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc kẹo Nougat

Từ “nougat” là tiếng Pháp và bắt nguồn từ từ “nogat” của người Provencal cổ, có nghĩa là “bánh hạt”. Nó chỉ 1 loại bánh kẹo làm từ lòng trắng trứng đánh bông, đường hoặc mật ong và các loại hạt và / hoặc trái cây. 

Kẹo Nougat có kết cấu cứng và dai, và có màu từ trắng sang be đến hồng, tùy thuộc vào lượng đường, caramen và lượng lòng trắng trứng được sử dụng.

Kẹo Nougat còn có tên gọi khác là “Kẹo hạnh phúc”. Ở nhiều nước ở châu Âu, kẹo hạnh phúc là một loại bánh kẹo Giáng sinh phổ biến và thường chỉ được bán phổ biến vào dịp lễ. Khi cắn một miếng bánh/ kẹo Nougat bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị dẻo, ngọt, bùi và ngậy của vị sữa và các loại hạt thơm ngon bổ dưỡng. Cũng chính vì vậy mà nó được mệnh danh là hương vị của tình yêu, hương vị của hạnh phúc.

Thành phần của Kẹo Nougat

Kẹo Nougat chứa rất ít thành phần: lòng trắng trứng, đường hoặc mật ong, các loại hạt hoặc trái cây, bạn có thể dễ dàng xác định lại hương vị của nó bằng cách cắn thử 1 miếng nhỏ. 

Kẹo Nougat thường có các loại cứng và mềm và thường được bán ở dạng khối. Loại cứng được làm bằng hạnh nhân nguyên hạt trong hỗn hợp, với khoảng 60% hỗn hợp là hạnh nhân. Loại mềm được làm từ hạnh nhân xay để hạnh nhân tạo thành hỗn hợp sền sệt được trộn với mật ong, đường và lòng trắng trứng để tạo thành một dạng kẹo hạnh nhân rất kem.

Kẹo Nougat có mấy loại?

Có 3 loại kẹo Nougat cơ bản:

Kẹo Nougat trắng

Đây là loại kẹo Nougat được làm từ cách đánh lòng trắng trứng với các loại quả, đường và mật ong. Loại này thường có màu sắc hấp dẫn, giòn, ngọt.

Kẹo Nougat nâu

Loại kẹo Nougat nâu thì đậm đặc hơn và được làm từ đường caramen và các loại quả. Tuy nhiên, vì đặc điểm chung của kẹo Nougat là kẹo sữa hạt nên bạn có thể biến hóa nó bằng cách cho thêm vani, trà xanh, socola, hoặc thay thế các loại quả bằng hạt khô như điều, nho, hạnh nhân hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. 

Kẹo Nougat mix

Với nhiều thể loại kẹo Nougat đa dạng màu sắc hấp dẫn và mix nhiều hương vị độc lạ để phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Nếu bạn muốn lựa chọn thêm nhiều loại bánh kẹo khác, hãy đến trực tiếp các cơ sở của tiệm bánh IT hoặc liên hệ qua các hình thức sau để biết thêm chi tiết:

Hotline: 0983 989 678

Website: https://banhsinhnhatngon.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tiembanhit/ 

 

Nguyễn Châu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678
Fanpage
Chat facebook
Chat trên Zalo