Cách làm bánh Flan đơn giản ngay tại nhà

Ngày: 04/05/2021 lúc 00:12AM

 

Với cách làm khá chi tiết, Tiệm bánh IT rất hy vọng bạn sẽ áp dụng ngay khi có thời gian và thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện, để có thêm động lực vào bếp, chuẩn bị thêm nhiều món ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho gia đình nhé.

Bánh Flan được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Bánh này được làm từ những nguyên liệu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 300g đường
  • 2 ống vani, chanh
  • Khuôn đổ bánh flan.

Cách làm bánh Flan truyền thống

Bước 1: Làm phần Caramel

  • Dùng một cái xoong nhỏ cho 100g đường với một lượng nước vừa đủ ướt và xâm xấp đường. ​​​​​​​
  • Đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. 

  • Khi thấy đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián nhẹ thì cho một ít nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp. Nước cốt chanh giúp caramel có mùi thơm hấp dẫn hơn.​​​​​​​
  • Khi nước caramen còn nóng, nhanh tay tráng một lớp caramel mỏng vào đáy khuôn sau đó để nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh cho nó đông lại.

Bước 2: Làm phần bánh Flan

  • Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng gà và 2 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắnG.​​​​​​​
  • Thêm một một ít đường, khuấy nhẹ tay để không làm xuất hiện bọt bong bóng, nếu không bánh sẽ bị rỗ. ​​​​​​​
  • Đổ sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun cho sữa nóng vừa. 

​​​​​​​

  • Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng gà, vừa đổ vừa khuấy, bạn cho thêm ít đường cùng ống vani vào tiếp tục khuấy đều nhẹ tay cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. ​​​​​​​
  • Lọc lại hỗn hợp qua rây để được phần hỗn hợp mịn nhất.​​​​​​​
  • Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh, đậy nắp khuôn lại.

Bước 3: Hấp bánh

  • Xếp từng khuôn bánh vào nồi cơm điện đã đun sôi sẵn để hấp cách thủy. Hấp khoảng 30 - 40 phút thì bánh sẽ chín. ​​​​​​​
  • Khi chín lấy ra để nguội, khi ăn chỉ cần úp ngược bánh ra đĩa ăn kèm cafe, đá bào,… 

 

Ngô Văn Khiếu
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

0983989678